10 อันดับ ร้านอาหารเกาหลี แสนอร่อย ย่านสุขุมวิทใกล้ฉัน

안녕하세요! (อันยองฮาเซโย!) สวัสดีคุณผู้อ่านทุกท่าน! ขอเสียงคนชอบอาหารเกาหลีกันหน่อย (เย่) วันนี้เรานำจะพามาทัวร์ 10 อันดับร้านอาหารเกาหลีสุดแสนอร่อย ย่านสุขุมวิทกัน รับประกันว่าเดินทางสะดวกอยู่ใกล้เพียงแค่สุขุมวิทนี่เอง ว่าแต่มีร้านไหนบ้าง มีเมนูอะไรมานำเสนอมาดูกันดีกว่า 

10 ร้านอาหารเกาหลีอร่อย ใกล้ฉัน ย่านสุขุมวิท

1.Jinseng Korean Restuarant

ใครที่อชบทานปิ้งย่าสไตลเกาหลีลองมองมาที่ “Jinseng Korean Restuarant” หรือ จินเส็ง ปิ้งย่างเกาหลีแบบจัดเต็มทั้งหมูสไลด์ หมูสามชั้น เนื้อหมูต่างๆ จัดมาให้กินกันแบบจุกๆ โดยราคาเริ่มต้นที่ 359 บาทไทย สามารถทานได้ 1.30 ชั่วโมงก็ถือว่าราคาน่ารักเลยทีเดียว ไฮไลท์ของที่นี่ใครๆ เค้าก็ว่าคือ “น้ำจิ้ม” ต้องไปลองดูแล้วจริงไหม? จะเด็ดสมชื่อคำล่ำลือรึป่าว ถ้าใครอยากจะลองกินปิ้งย่างเกาหลีพิกัดร้านอยู่ที่โรงแรม Manhattan Hotel ชั้น 1 ซอยสุขุมวิท 15 หรือโทรสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่เบอร์ 02-251-9781

2.Dong E – ทงอี

แค่ชื่อก็น่าสนใจแล้วจริงๆ ร้านนี้จะว่าไปชื่อคล้ายพระเอกเกาหลีก็ไม่เชิง (รึป่าวนะ) เอาเป็นว่าร้านนี้เมนูอาหารน่าสนใจแน่นอนฟันธง! เปิดมาด้วยรูปเมนูนักจีบกกึม (낙지볶음) หรือปลาหมึกสดผัดซอสเกาหลีนั่นเอง ยั่วๆหอมๆ รสชาติอร่อย อีกหนึ่งเมนูที่แนะนำร้านนี้คือ ซุปกิมจิซดร้อนๆ แบบกลิ่นอายเกาหลีจัดเต็ม พิกัดร้านอยู่ที่โคเรียทาวน์ สุขุทวิท ซอย 12 หรือโทรสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่เบอร์ 02-252-5301

3. Bookmagol.Thailand

เร่เข้ามาทางนี้ ชาวไทยหัวใจเกาหลีทั้งหลาย! นี่คือหนึ่งในร้านอาหารเกาหลีสุดฮอตที่แค่เข้าไปในร้ายก็เหมือนยกครัวเกาหลีมาไว้ถึงหน้าท่านเลยทีเดียว ที่ร้านแห่งนี้มีอาหารให้เลือกมากมายจนละลานตา เช่น Bacon Egg Kimbab, Gogi Bibim Guksu หรือเมนูอื่นๆ อีกมากมากที่สำคัญราคาก็แสนน่ารักเพราะเริ่มต้นที่ 100 บาทขึ้นไป พิกัดร้านอยู่ที่ถนนสุขุวิท ใกล้กับ BTS เอกมัย ประตู 4 (สามารถเดินทางมาได้ด้วย BTS นั่นเอง) หรือโทรสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่เบอร์ 095 -868 – 6826

4. Kwang Han Roo B.B.Q Buffe ควัง ฮัน รู

สวัสดีปิ้งย่างเพื่อนรักดีใจยิ่งนักที่ได้มาเจอ! ถ้าจะบอกว่านึกถึงเกาหลีแล้วนึกถึงปิ้งย่างก็เป็นความคิดที่ไม่ผิดอยู่ร่ำไป เพราะปิ้งย่างของเค้ามันเด็ดจริงไม่ติงนังนี่นา ควัง ฮัน รู บุฟเฟต์หมูแบบจุใจจะหมูสามชั้น สันคอหมู หมูสามชั้นหมักซอสเกาหลีก็น่าสนใจแบบที่ต้องลองชิมทุกหมูจริงๆ แต่นอกจากเนื้อหมูทั้งหลายที่มีให้เลือกมากมายร้านนี้ที่เด็ดอย่างนึงคือ “เครื่องเคียง” จัดเต็มของจริง หรือถ้าใครอยากจะลองเมนูเกาหลีอย่างอื่นทางร้านก็มีให้สั่งอีกด้วย พิกัดร้านอยู่ที่ซฮยสุขุมวิท 18 หรือโทรสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่เบอร์ 02-251-8096

5. KIANI

เมื่อย่างก้าวเข้ามาฝนร้านนี้แล้วจะบอกว่าเหมือนก้าวขาเข้าไปในโซลเลยก็ว่าได้ ที่นี่ “KIANI” ยกต้นตำรับอาหารเกาหลีมาเสริฟที่ย่านสุขุมวิท เมนูอาหารมากมายที่เห็นกันตามซีรีย์เกาหลีบ่อยๆ ลองมาชิมร้านนี้รับรองว่าจะต้องติดใจอย่างแน่นอน ที่เห็นกันบ่อยๆ ก็เช่น ข้าวผัดกิมจิ จาจังเมียน บูลโกกิ ซุปกิมจิ และยังมีอีกหลายเมนูที่ราคาเป็นมิตรน่ารัก ใครสนใจมาชิมกันได้ที่ 90 Fifty Fifth Thonglor ชั้น 1 ซอยสุขุมวิท 55 หรือโทรสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่เบอร์ 02-714-7730

6. VIKING BBQ BUFFET

ปิ้งย่างแบบสะใจสไตล์เกาหลีนอกจากนุ่มๆ หอมกรุ่นจากการปิ้งยังเต็มไปด้วยเครื่องนานาชนิดตามแบบสไตล์ฉบับชาวเกาหลี จะเป็นผักหรือซอสก็จัดไปแบบไม่มีลิมิต แถมยังมีเมนูอื่นๆ ให้สั่งกินกันด้วยนะในส่วนของราคาเริ่มต้นที่ 299/359 บาทต่อคน สามารถทานได้ 1.30 ชั่วโมง พิกัดร้านอยู่ที่สุขุมวิทพลาซ่า โคเรียนทาวน์ หรือโทรสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่เบอร์ 02-252-4733

7. DooRae BeeHive

ถือว่าเป็นร้านอาหารเกาหลีที่ครบครันมากเลยที่เดียวเพราะมีทั้งปิ้งย่างสไตล์เกาหลี ซุปไก่ตุ๋นโสม หมูผัดซอสแดง ซุปกิมจิ และเมนูอื่นๆตามแบบฉบับอาหารเกาหลี โดยราคาของการทานบุฟเฟ่ต์อยู่ที่ 349 บาท (Net แล้ว) และทานได้ 1.30 ชั่วโมง พิกัดร้านอยู่ที่สุขุมวิทซอย 12 หรือเรียกอีกอย่างคือโคเรียนทาวน์นั่นเอง โทรสอบถามข้อมูลได้ที่เบอร์ 02-000-9815

8. HOBAK korean restaurant BKK

เนื่องจากทางร้านต้องการยกบรรยากาศแบบเกาหลีมาเสิร์ฟถึงที่เมืองไทย ตามแบบที่ทานกันในครอบครัวของคนเกาหลีแบบดั้งเดิม จึงได้มีการตกแต่งออกแบบร้านในแนวยุค 1980 เมื่อก้าวเข้าไปร้านจึงเหมือนเต็มไปด้วยความทรงจำแบบเกาหลี โดยมีให้เลือกทั้งปิ้งย่างและ A la carte พิกัดของร้านอยู่ที่โคเรียทาวน์ สุขุมวิท 12 โทรสอบถามได้ที่ 098-015-4945 หรือ 02-039-4945

9. Banjoo korean modern BBQ

เนื้อเกรดดี เมนูโดนที่ทางร้านคัดสรรมารับประกันความอร่อยแน่นอน ราคาไม่แรงโดยเฉลี่ย 180 – 590 บาท (เมนูปิ้งย่าง) ทางร้านมีเมนูอาหารเกาหลีอื่นๆ ที่คุณต้องลองสั่งถ้าไม่อยากพลาด อาทิเช่น Hot Stone bibimbap Kimchi Stew เป็นต้น พิกัดร้านอยู่ที่ ชั้น 2 Mille Malle ซอยสุขุมวิท 20 หรือโทร 081-949-4851

10. JangWon BBQ 장원

หากคุณเป็นสายปิ้งย่างของจริง ร้านนี้จะต้องตอบโจทย์อย่างแน่นอนเพราะทางร้านเอาใจสายปิ้งย่างโดยเฉพาะ จะหมูรัวๆหรือเนื้อเรื่อยๆ ขอแค่จัดมา! โดยราคาก็ยังเป็นมิตรอีกตังหาก เพราะเฉลี่ยแล้วเนื้อหมูจะอยู่ราวๆ 200 บาทขึ้นไป และเนื้อจะอยู่ที่ 300 บาทขึ้นไป แอบบอกว่าเครื่องเคียงก็จัดเต็มไปจกตานะเออ พิกัดร้านอยู่ที่อาคาร Korean Town ถนน สุขุมวิทนั่นเอง หรือโทรสอบถามที่เบอร์ 02-251-2636

และ 10 อันดับร้านเกาหลีสุดแสนอร่อยย่านสุขุมวิทที่นำมาฝากนั้น ก็ล้วนเดินทางง่ายและสะดวกต่อการหา คุณสามารถเลือกร้านที่ตอบโจทย์ได้เลย สายปิ้งย่างต้องมา เครื่องเคียงต้องมี แต่ละร้านก็มีความแตกต่างและเอกลักษณ์การตกแต่ง สไตล์การนำเสนอ แม้จะเป็นอาหารเกาหลีเหมือนกันแต่ก็มีจุดขายที่ต่างกันออกไป ลองเก็บไว้เป็นตัวเลือกก็ไม่เสียหายนะเออ

Leave a Comment

Your email address will not be published.