5 ร้านสตรีทฟู้ด กทม

5 ร้านสตรีทฟู้ด เมืองไทย ที่ไม่ควรพลาด

อาหารอร่อย ราคาประหยัด กับ 5 ร้านสตรีทฟู้ด กทม เมืองไทย ที่ชาตินี้ต้องไปลองให้ได้ เหมาะสำหรับ สายลุย ที่ชอบกิน และต้องอยู่ใน กทม. เพราะว่า ร้านอร่อย ที่เราจะกล่าวถึงนี้ อยู่ใน กรุงเทพ ย่านดัง มาดูกันว่า ร้านดัง ร้านไหน ที่ควรตามไปชิม

ขึ้นชื่อมาอย่างต่อเนื่องกับอาหารริมทางเมืองไทยหรือที่นักท่องเที่ยวเรียกกันว่า สตรีทฟู้ด โดยกรุงเทพมหานครได้ชื่อว่าเป็น “สวรรค์แห่งอาหารริมทาง” จากการจัดอันดับของสำนักข่าว CNN เรียกได้ว่าน่าสนใจมากเลยทีเดียว วันนี้เราจึงนำ 5 ร้านสตรีทฟู้ดเมืองไทย ที่ไม่ควรพลาด มาให้คุณผู้อ่านทำความรู้จักกันครับ

รวม ร้านอาหารอร่อย กับ 5 ร้านสตรีทฟู้ด เมืองไทย ร้านดัง สบายกระเป๋า

1.ทะเลทอด ร้านริมทางย่านสีลม ศาลาแดง

กุ้ง-ปู-ปลาหมึกทอด หรือ ทะเลทอด เป็นร้านที่ขึ้นชื่ออย่างมากในย่านสีลม ขาประจำอย่างชาวออฟฟิศย่านสีลม รับประกันความกรอบอร่อยของทะเลทอดร้านนี้ ไม่ว่าจะเป็นปลาหมึกทอดที่กรอบนอกนุ่มในโดนใจคนทานแน่นอน ตามมาด้วยกุ้งทอดและปูทอดที่บอกได้คำเดียวว่าเด็ดไม่ควรพลาดอย่างแรงครับ แถมราคายังเป็นมิตรกับชาวออฟฟิศอีกด้วย มีตั้งแต่ราคาชุดละ 40-50-60 บาท เลือกตามความต้องการได้เลยครับ หรืออยากกินทั้งสามอย่างก็สามารถปะปนกันไปได้ ซึ่งร้านนี้พิกัดอยู่บริเวณหัวมุมถนนสีลมเลี้ยวเข้าซอยศาลาแดงนั่นเอง (ก่อนถึงห้างสีลมคอมเพล็กซ์) ร้านเปิด วันอังคาร – ศุกร์ ช่วงเวลา 15.30 – 22.00 น. และร้านหยุดทุกวันจันทร์ครับ

ทะเลทอด ร้านริมทางย่านสีลม ศาลาแดง

2.ปูไข่ดอง เจ๊ดา เยาวราช

เรียกได้ว่าเป็นตำนานของเยาวราชเลยก็ว่าได้ อยู่กันมานานกว่า 50 ปี สำหรับร้านปูไข่ดอง เจ๊ดาเยาวราช ที่ขนทะเลดองมาให้เราเลือกสรรกันตามความต้องการ รับประกันความสดใหม่ของทะเลร้านเจ๊ดา ไม่ว่าจะเป็นปูไข่ดอง ขีดละ 150 บาท ตามมาด้วยกุ้งแช่น้ำปลา ขีดละ 100 บาท, กั้งไข่ ราคาก็จะเป็นไปตามฤดูกาล, กั้งเนื้อกิโลละ 400 บาท ขอบอกว่าจัดเต็ม นอกจากนี้ยังมีชุดยำและเครื่องยำที่รับประกันความแซ่บด้วยร้านเจ๊ดาจัดให้ หรือหากใครอยากชิมเมนูอื่น ยังมีหอยเสียบ, กุ้งหวาน, ปูแสม และหอยหลอด ทานคู่กับน้ำจิ้มสูตรของทางร้าน รับรองว่าจัดจ้าน รสชาติแซ่บสะใจแน่นอนครับ โดยพิกัดร้านอยู่หน้าร้านทองทองใบ ซอยเยาวราช 11 ตลาดเก่าเยาวราช เปิดเวลา 9.30 – 16.30 น. ทุกวันอังคาร – อาทิตย์

ปูไข่ดอง เจ๊ดา เยาวราช

3.ร้านหมูทอดชาววัง วังหลัง

หมูทอดนุ่มๆ หวานๆ ด้วยการหมักสูตรพิเศษสำหรับร้านนี้ หมูทอดชาววัง ย่านวังหลัง ขอบอกว่าพิเศษสุดๆ ด้วยการหมักสูตรเข้มข้นของทางร้าน ทำให้ไม่ต้องพึ่งน้ำจิ้มกันเลยทีเดียว! นอกจากหมูทอดชาววังที่รสชาติอร่อยถูกใจ มีอีกหนึ่งเมนูที่เพิ่มเข้ามารับรองว่าเด็ดไม่แพ้กันสำหรับซี่โครงหมูทอด สูตรเข้มข้น ทานกับข้าวเหนียวร้อนๆ ไม่ว่าจะเป็นข้าวเหนียมธรรมดาหรือข้าวเหนียวดำ รับประกันความอร่อย ความเข้ากันเมื่อทานกับข้าวเหนียว โดยหมูทอดชาววัง มีสองสาขาด้วยกัน สาขาแรกอยู่ในตรอกวังหลัง ส่วนสาขาที่ 2 อยู่ริมถนนวังหลัง ร้านเปิดเวลา 9.00 – 18.00 น. ใครสะดวกทางไหนแนะนำไปทางนั้นนะครับ

ร้านหมูทอดชาววัง วังหลัง

4.ร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อ วัฒนาพานิช เอกมัย

สำหรับร้านก๋วยเตี๋ยวในดวงใจของใครหลายๆ คนคงหนีไม่พ้นร้านนี้ หากถามถึงความฟิน วัฒนาพานิชจัดให้คุณได้ ก๋วยเตี๋ยวเนื้อ, เกาเหลาเนื้อกับข้าวสวยร้อนๆ ที่ไม่ควรพลาด ลูกชิ้นเอ็นกรุบได้ใจ รับประกันความอร่อย ความเข้มข้นของร้านนี้ ทางร้านเอาใจใส่และพิถีพิถันในการต้มเนื้อจนเปื่อย น้ำซุปเข้มข้นที่เคี่ยวอยู่ตลอดทั้งวัน อีกหนึ่งเมนูที่ไม่ว่าไปยังไงก็ต้องโดนกับ แพะตุ๋นยาจีน ที่รับประกันความเข้มข้นและไม่มีกลิ่นสาปให้รู้สึกรำคาญใจแน่นอนครับ นอกจากนี้ยังมีอีกหลายเมนูที่ควรลองครับ อาทิ เช่น ปลากะพงนึ่งซีอิ๊ว, ต้มยำรวมมิตรทะเล, สุกี้เนื้อตุ๋น, ปลาทับทิมนึ่งบ๊วย, ปลาเก๋าสามรส และข้าวหน้าไก่ โดยพิกัดร้านที่ต้องไปโดน อยู่ที่ 336 เอกมัยซอย 18 แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ ร้านเปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00 – 20.30 น.

ร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อ วัฒนาพานิช เอกมัย

5.เอลวิสสุกี้ ยศเส

มาต่อกันที่สุกี้เจ้าดัง อย่างเอลวิสสุกี้ ยศเสกันครับ ไฮไลท์เด็ดที่สุกี้ ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ เริ่มที่ราคา 40-60 บาทขึ้นไปครับ ซึ่งนอกจากจะมีเมนูจำพวกสุกี้แล้วยังมีซีฟู้ด อาหารทานเล่น และอาหารจานเดียวอีกด้วย ขอบอกว่าครบครันมากๆ สำหรับเอลวิสสุกี้ หากท่านใดไปที้รานเอลวิสสุกี้ที่ไม่ควรพลาดอย่างแรงคือ ขนมผักกาดครับ รับประกันความกรอบนอกนุ่มในผัดกับถั่วงอกสดๆ ฟินแน่นอน อีกหนึ่งเมนูที่ไม่ว่าใครไปก็ต้องสั่งคือ หอยเชลล์อบเนยนั่นเอง นอกจากความแน่นของหอยทานคู่กับน้ำจิ้มซีฟู้ดแล้วอีกหนึ่งเมนูคือ ปลาหมึกย่างครับ โดยราคาของเจ้าหมึกย่าง ทางร้านจะคิดตามน้ำหนักครับ เมื่อทานของคาวจบแล้ว ท่านที่ไปสามารถต่อด้วยของหวานและเครื่องดื่มที่มีให้เลือกรับประทานแบบจุใจเลยครับ พิกัดร้านอยู่ที่ 200/37 ซอย ยศเส ถนนพลับพลาไชย กรุงเทพมหานคร (ตรงข้ามโรงพยาบาลหัวเฉียว) ร้านนี้เปิดเวลา 16.00–23.00น. ครับ

เอลวิสสุกี้ ยศเส

เป็นยังไงกันบ้างครับ สำหรับ 5 ร้านสตรีทฟู้ด กทม เมืองไทย ที่ไม่ควรพลาด ยังมีร้านสตรีทฟู้ดอีกมากมายที่มีความน่าสนใจ วันนี้เรานำตัวอย่าง 5 ร้านเจ้าดังมาฝากคุณผู้อ่านเผื่อใครมีเวลาว่าง หรือเบื่ออาหารเดิมๆ สตรีทฟู้ดเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจ แถมราคาไม่แรงด้วยครับ ถูกใจคนไทย ถูกใจชาวต่างชาติที่เข้ามาเที่ยวที่บ้านเรา จนได้ฉายาสวรรค์แห่งอาหารริมทางมาครองนั่นเองครับ

Leave a Comment

Your email address will not be published.